Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Biện pháp tìm ra bệnh giang mai

Discussion in 'Dịch vụ Y tế - Sức khỏe' started by akzhoan, Jan 9, 2018.

 1. akzhoan

  akzhoan New Member

  Bệnh giang mai có nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và ví như được đưa ra cách chữa từ một số giai đoạn đầu sẽ giúp người mắc bệnh có tỷ lệ khỏi tận gốc rất cao. để Bạn đọc có thể phát hiện ra bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có thể dựa tới một số triệu chứng gặp phải hoặc đi xét nghiệm giang mai.

  một số triệu chứng để nhận ra bệnh giang mai

  Xem thêm : Bệnh giang mai phòng tránh như thế nào ?

  Bệnh giang mai là bệnh xã hội rất huy hiểm vào sức khỏe và cần được điều trị hoàn toàn và dưới đây là 4 thời kỳ của bệnh.

  - thời kỳ 1: Thường xuất hiện sau khoảng trong khoảng 3 tới 90 ngày nhắc bắt đầu từ nhiễm xoắn khuẩn giang mai. lúc này tại một vài điểm xúc tiếp trước tiên với xoắn khuẩn giang mai như cơ quan sinh dục, ngực, chân tay, lưng, bụng… sẽ xuất hiện những vết loét nông, bờ nhẵn, màu đỏ, không gây đau hay ngứa. Hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng vài ba tuần sau đó biến mất.

  - thời kỳ 2: lúc này trên thân thể bệnh nhân nổi một vài nốt ban có màu hồng đào, không ngứa, lúc lấy tay ấn vào thì chúng lại biến mất. một vài hồng ban này tồn tại khoảng 3 tuần sau ấy lại tiếp diễn biến mất.

  - giai đoạn 3: Còn được gọi là thời kỳ tiềm tàng vì ở thời kỳ này bệnh không có bất kỳ đặc điểm đặc thù nào để nhận biết.

  - thời kỳ 4: Xuất hiện muộn, thường sau thời kỳ 1 khoảng từ 3 tới 15 năm. Có 3 hình thức triệu chứng chính của bệnh ở thời kỳ này là giang mai tâm thần, giang mai tim mạch và củ giang mai.

  [​IMG]

  Đi xét nghiệm giang mai

  nhằm mục đích là biết chính xác nhất mình có mắc bệnh giang mai hay không, mọi người nên đi xét nghiệm giang mai. Hiện có 4 loại xét nghiệm giang mai như sau:

  Soi kính hiển vi: thủ thuật tìm ra bệnh giang mai thực hiện cho những trường hợp nghi ngờ mới nhiễm bệnh.

  Xét nghiệm máu: Thường vận dụng cho những trường hợp nghi ngờ đã mắc giang mai ở giai đoạn 2 hoặc thời kỳ tiềm ẩn. lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của bệnh nhân nên chỉ cần xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả ngay.

  Xét nghiệm dịch tủy não: Đây là cách xét nghiệm tiến hành cho tỉ lệ có đặc điểm giang mai ở thời kỳ cuối.

  Chọc nước ối: Là thủ thuật phát hiện giang mai dành cho nữ giới mang thai.

  Bệnh giang mai lây qua đường nào?

  những con đường truyền nhiễm chính của bệnh giang mai là

  Lây qua đường tình dục: Bệnh giang mai lây chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình dương tính với bệnh.

  Lây trong khoảng mẹ sang con: phái yếu bị giang mai trong giai đoạn mang thai có khả năng lây truyền cho thai nhi trực tiếp thông qua tử cung, nước ối hoặc khi mà sinh đẻ, thai nhi bị dính nước ối hoặc máu có chứa khuẩn giang mai của mẹ.

  Lây qua đường máu: Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu của người nhiễm bệnh. cho nên giả dụ một các bạn chung bơm tiêm hoặc vô tình nhận truyền máu trong khoảng người dương tính với Treponema pallidum đều có nguy cơ rất lớn bị mắc bệnh.

  Lây qua xúc tiếp gần với người bệnh: Bệnh giang mai gây ra các vết loét hở trên da nên không may một người nào đó chạm đến các dịch, mủ chảy ra từ vùng tổn thương này sẽ bị lây bệnh giang mai.

  Bệnh chỉ lây mạnh trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 và đầu giai đoạn tiềm ẩn. Bệnh giang mai ở phái mạnh trong thời kỳ cuối sẽ không còn nguy cơ gây hiểm nguy cho tỉ lệ xung quanh nữa.

  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi - Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.
   

Share This Page