Vì sao tôi bị banned? Click để xem
  1. cachtranhthai.com
    anhadat.com.vn
    thethao24.org
    forum.seoinw.com
    diendancongngheso.com
    seo107.com

Cách làm tắc xí muội thơm ngon trị ho hiệu quả

Discussion in 'Ẩm thực - Ăn uống' started by tuhahan1, Jan 10, 2018.

  1. tuhahan1

    tuhahan1 Member

    Sau những ngày Tết, những quả tắc (quất) vàng ươm được hái xuống làm nước giải khát. Nếu không dùng để uống tươi hết thì bạn có thể thực hiện cách làm tắc xí muội để uống dần, vừa thơm miệng vừa trị ho, viêm họng.
    Nguyên liệu làm tắc xí muội
    - Trái tắc 500 gr
    - Đường trắng 300 gr
    - Mật ong 5 muỗng canh
    - Muối 1/4 muỗng cà phê
    Cách thực hiện tắc xí muội
    Bước 1
    Tắc rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả tắc, vắt nước và hạt, để riêng vỏ tắc.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Lọc bỏ hạt tắc, giữ lại nước. Vỏ tắc xắt thật nhuyễn.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Cho phần vỏ tắc và phần nước tắc vào nồi. Thêm đường cát trắng, muối vào nồi, đậy kín, để khoảng 3-4 tiếng để tắc ngấm đường.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Đặt nồi lên bếp, sên lửa riu riu, đun từ 30 đến 45 phút đến khi phần nước tắc sệt lại, phần vỏ trở nên dẻo.
    [​IMG]
    Bước3
    Tiếp đến bạn cho mật ong vào, đun sôi tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội, nước tắc sệt lại, vỏ tắc trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được.
    [​IMG]
    Bước4
    Nhắc xuống để nguội rồi cho vào keo thủy tinh đậy kín. Các bạn bảo quản tắc xí muội trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.
    [​IMG]
     

Share This Page