Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Chậm kinh trong khoảng 2 tới 5 ngày có sao không?

Discussion in 'Dịch vụ Y tế - Sức khỏe' started by akzhoan, Mar 13, 2018 at 7:56 AM.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  thời gian qua cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM liên tục nhận được một số uẩn khúc trong khoảng chị em ở khắp nơi về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đa phần một số nghi vấn của phụ nữ đều xoay quanh hiện tượng chậm kinh, dù thời gian không quá dài chỉ trong khoảng hai – 5 ngày cũng đều làm cho phụ nữ lo lắng, sợ sệt. Vậy hiện tượng chậm kinh trong khoảng 2 – 5 ngày có sao không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể có câu tư vấn nhé!

  Chậm kinh là hiện tượng phụ nữ đến ngày hành kinh nhưng vẫn không thấy máu kinh xuất hiện. trung bình một chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới thường là 28 ngày và có lẽ sẽ dao động trên dưới 7 ngày, nghĩa là trong khoảng 21 – 35 ngày. nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn tới muộn hơn so với một số kỳ kinh trước đây thì có tức thị bạn đã bị chậm kinh. hiện trạng bị chậm kinh thường có sự khác nhau giữa từng người, có người bị chậm kinh 2 ngày, 5 ngày nhưng cũng có người bị chậm cả tháng, thậm chí là bị vô kinh. khi bị chậm kinh dù thời gian ngắn hay dài cũng đều làm cho phụ nữ cảm thấy suy nghĩ tiêu cực, thắc mắc.

  Xem thêm : Kinh nguyệt màu đen, nguyên nhân, cách chữa trị

  Vậy chậm kinh trong khoảng 2 – 5 ngày có sao không?

  [​IMG]

  Kinh nguyệt có mối tìm tới khăng khít tới nguy cơ sinh sản của người chị em, Vì vậy bất kỳ một số thay đổi nào của chu kỳ kinh nguyệt cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hiện tượng chậm kinh trong khoảng hai vào 5 ngày cũng không ngoại lệ. Hiện tượng này có khả năng là do mang thai hoặc thay đổi tâm lý, lối sống sinh hoạt như thức khuya, ăn uống không đầy đủ thực phẩm... Nhưng hiện tượng chậm kinh cũng có khả năng là biểu hiện sớm để có thể cảnh báo chị em phụ nữ đang mắc phải các bệnh tình về phụ khoa như hội chứng đa nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung hay một số tình trạng bệnh toàn thân như gan, thận, bệnh về máu…

  khi bị chậm kinh nguyệt chị em phụ nữ nên vào ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được kiểm tra thăm khám, xác định lý do, từ đấy chuyên gia sẽ đưa ra liệu pháp chữa phù hợp nhất cho từng trường hợp. Việc rà soát và chữa cần phải được thực hiện sớm bởi nó vừa giúp chị em nữ giới tiết kiệm được thời gian và mức giá chữa vừa tránh được những nguy hại nghiêm trọng có khả năng xảy ra.

  Chậm kinh nguyệt ví như không có phương pháp điều trị kịp thời phụ nữ có lẽ sẽ gặp phải một vài nguy hại khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. tác hại trước tiên mà phái đẹp có thể thấy chính là tâm lý bị ảnh hưởng, nghĩ suy nhiều, thân thể mỏi mệt khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút và ảnh hưởng không nhỏ vào chất lượng cuộc sống.

  ngoài ra, hiện tượng chậm kinh còn tác động không nhỏ vào sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới sau này do khi bị chậm kinh phụ nữ sẽ gặp nhiều khó chịu lúc xác định thời khắc rụng trứng, từ đấy dễ bỏ lỡ thời khắc thụ thai. tuy thế, trong trường hợp chị em nữ giới bị chậm kinh do mắc phải các bệnh lý phụ khoa ở buồng trứng và tử cung thì khả năng phái yếu bị vô sinh – hiện tượng vô sinh là rất cao.

  Với các nguy hiểm nhắc trên, chúng tôi y tế khuyên bạn khi bị chậm kinh từ 2 - 5 ngày thì hãy để ý theo dõi trong một vài ngày tiếp theo giả dụ không thấy tháng nguyệt xuất hiện thì nên đi khám và điều trị ngay.

  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi - Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.
   

Share This Page